Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (476 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (519 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • Sản phẩm mới (211 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (146 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (234 bài viết)
 • Học tiếng Việt (174 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (375 bài viết)
 • Download - Archive- Update (156 bài viết)
 • Cùng học (80 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (3 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (73 bài viết)
 • School@net 15 năm (18 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (115 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (30 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (34 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Tin học và Toán học (113 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (69 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (17 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (60 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (2 bài viết)
 • Các Thuật toán hay (1 bài viết)
 • TKBU và bài toán thời khóa biểu trường đại học (11 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (3135 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 5
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 5
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 88920995 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Món quà giá trị nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

  Ngày gửi bài: 17/05/2006
  Số lượt đọc: 20770

  Các em học sinh và các bậc cha mẹ phụ huynh thân mến

  Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn nhỏ một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho các em học sinh lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học, đó là một đĩa CDROM nhỏ được mang tên: CÙNG HỌC TOÁN.
  Vậy thì món quà nhỏ này chứa những gì? Bên trong đĩa CD nhỏ bé kia có những điều gì hấp dẫn? Cùng học Toán có nghĩa là gì đối với các bạn nhỏ của chúng ta?
  Các em hãy thật bình tĩnh nhé. Chúng ta hãy cùng khám phá chiếc CD nhỏ bé này.
  I. BẮT ĐẦU: KHỞI ĐỘNG PHẦN MỀM

  Để khởi động các em chỉ cần nháy đúp chuột lên biểu tượng trên màn hình, cửa sổ khởi động của phần mềm có dạng sau xuất hiện.

  Các em hãy nhìn vào vị trí trung tâm nơi có cánh cửa lớn nhé. Đó chính là cánh cửa để em bước vào sân trường và chuẩn bị vui hè cùng các bạn khác đấy. Phía sau cánh cổng chính là sân trường với nhiều khung cảnh thật thú vị. Em chỉ có thể vào được trường sau khi đã mở cửa chính và bước vào bên trong.

  Hãy nháy chuột tại vị trí trên cánh cửa chính, nơi có tấm biển để dòng chữ Bắt đầu. Một khung cửa sổ khác sẽ hiện ra rất ấn tượng như hình dưới đây.

  Khung cảnh thật đẹp và vui nhộn phải không các em. Đây là sân trường em. Em có nhìn thấy các bạn đang nô đùa vui vẻ không? Bây giờ các em hãy tìm lớp học của mình nhé.
  Lớp 1 sẽ là cây nấm to nằm ở giữa trang màn hình.
  Lớp 2 nằm trong ngôi nhà hình ốc sên phía phải trên của màn hình.
  Lớp 3 là ngôi nhà hình cây xanh bên trái, phía trên của màn hình.
  Lớp 4 là ngôi nhà hình con cá ngay phía trước bên trái màn hình.
  Lớp 5 là ngôi nhà gỗ xinh xắn ngay trước mặt em bên phải màn hình.
  Khi em di chuyển chuột vào vị trí lớp học của mình sẽ thấy cánh cửa mở ra, chỉ cần nháy chuột nhẹ tại cánh cửa này em sẽ được vào lớp học của mình với các bài toán hấp dẫn, cô giáo và các bạn đang chờ em vui chơi và ôn luyện học tập.

  Nếu là học sinh học lớp 1, em sẽ thấy các nút lệnh tương ứng với các phần bài học trên lớp của mình. Các dạng toán có thể chọn là: Làm quen với các số, phép cộng, trừ trong phạm vi 5, 10, 20, 100, ôn tập học kỳ I và II. Nháy chuột tại các nút này, phần mềm sẽ đưa em vào các cửa sổ ôn luyện các phép toán tương ứng. Em hãy quan sát cẩn thận nhé và bắt đầu làm toán đi, nhiều điều bất ngờ hấp dẫn đang chờ em ở phía trước đấy.


  Lớp 2, em sẽ được ôn luyện các phép toán: cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 20, 100, bảng nhân, chia với các số từ 1 đến 10 và làm quen với các số đến 1000. Trên màn hình là 8 thanh nút lệnh tương ứng với các chương trình ôn luyện môn Toán lớp 2. Em hãy nháy chuột vào một thanh lệnh tương ứng để bắt đầu công việc học tập của mình. Nhiều phần quà hấp dẫn của chương trình đang chờ các em đấy, hãy cố gắng lên nhé. Em có thể làm bài một mình hoặc rủ các bạn khác cùng làm cho thêm phần vui vẻ.

  Chương trình toán Lớp 3, em sẽ nhìn thấy 16 nút lệnh nằm trên một màn hình cầu vồng sặc sỡ. Đó chính là 16 phạm vi kiến thức chính của môn Toán lớp 3 đấy. Các nút lệnh phía trên cầu vồng là kiến thức học kỳ I, nút lệnh phía dưới cầu vồng là kiến thức học kỳ II. Lớp 3 các em sẽ phải thực hiện các phép nhân, phép chia phức tạp. Đặc biệt đối với phép chia số nguyên các em sẽ phải làm quen với cách làm chia không nhẩm và chia có nhẩm. Nháy chuột lên các nút này em sẽ bắt đầu được thực hiện các phép toán ngay trên máy tính của mình. Mỗi dạng toán em sẽ thấy có nhiều kiểu làm bài trên máy, em phải làm quen với tất cả các kiểu làm bài này. Cần chú ý xem điểm số của mình tại góc trái trên của màn hình nhé. Điểm càng cao, em càng được thưởng nhiều

  Chương trình toán lớp 4 quả thật là rất nặng. Em sẽ phải học và ôn luyện rất nhiều dạng toán khác nhau. Trên màn hình em sẽ thấy hình các con cá nhỏ, mỗi con sẽ tương ứng với một phạm vi kiến thức để học tập. Hãy nháy chuột lên các con cá để bắt đầu luyện tập nhé. Em sẽ phải làm quen với các số có nhiều chữ số, phải thực hiện các phép nhân phức tạp, phép chia theo cột dọc cũng là rất mới đối với em. Cuối cùng là phải làm quen với các phân số, với việc so sánh và rút gọn các phân số. Hãy làm bài thật cẩn thận nhé, hy vọng em sẽ được điểm cao trong học tập.
  Lớp 5 với những chương trình toán rất phức tạp như các phép toán với số thập phân, phép cộng, trừ, nhân số thập phân. Đặc biệt là phép chia liên quan đến các số thập phân thực sự là một bài toán khó đối với các bạn nhỏ trong nhà trường. Hãy nháy chuột lên các nút lệnh tương ứng, em sẽ vào được các cửa sổ ôn luyện tương ứng. Với phép chia có kết quả là số thập phân các em cần chú ý đến 4 trường hợp đặc biệt quan trọng sau: số chia và số bị chia là nguyên, kết quả thập phân; số chia nguyên, số bị chia thập phân; số chia thập phân, số bị chia nguyên và cuối cùng là trường hợp cả số chia và bị chia đều là số thập phân. Em hãy chú ý làm bài thật cẩn thận nhé. Em cần học tốt để đạt điểm cao và làm gương cho các bạn học sinh năm dưới học theo.

  II. VỪA HỌC VÀ CHƠI TRÊN MÁY TÍNH: ÔN LUYỆN TOÁN

  Làm toán trên máy tính có khó không? Hoàn toàn không khó. Ngược lại, làm toán trên máy tính rất thú vị. Các em hãy cùng suy nghĩ và làm bài tập nhé.
  Chúng ta hãy cùng nhau làm một phép toán cộng dọc đơn giản nhé. Màn hình sau đây dành cho các bạn nhỏ ôn luyện phép cộng hai số theo chiều dọc.

  Khu vực làm toán là vị trí em cần điền các số, dấu hoặc chữ để hoàn thành một phép toán. Có nhiều dạng toán khác nhau cần làm: so sánh số, phân tích số, cộng, trừ, nhân, chia. Trong hình trên em cần làm một phép cộng 2 số theo cột dọc.

  Em sẽ nhìn thấy một con trỏ nhấp nháy, đó chính là vị trí cần nhập số vào phép tính đấy.
  Với phép cộng của hình bên (135+766), em sẽ phải lần lượt thực hiện phép cộng 5 với 6 bằng 11, viết 1 và “nhớ 1”. Lấy 3 cộng 6 bằng 9, cộng 1 bằng 10, viết 0 “nhớ 1”. Lấy 1 cộng 7 bằng 8 công 1 bằng 9. Đáp số 901.
  Để nhập số có 2 cách: hoặc dùng chuột nháy vào các nút số màu đỏ tại vị trí Các nút nhập số, hoặc gõ số trực tiếp từ bàn phím.


  Các nút dùng để nhập số thông thường là các số 0, 1, 2, ..., 9. Các dấu >, <, = cũng được dùng đến.


  Người dẫn đường vui tính chính là người bạn đồng hành của em đấy. Người dẫn đường sẽ chỉ ra các lỗi, nhắc nhở em khi làm bài và chính là người sẽ tặng em các món quà bất ngờ, thú vị.
  Người dẫn đường của em rất đa dạng, em sẽ nhìn thấy các chú chuột, mèo, chó, ếch, chim, voi, khỉ, ... Thật vui và ấm cúng phải không các em.


  Khu vực các nút lệnh điều khiển có các nút lệnh nhỏ sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong khi làm bài.


  Nếu em bí quá không biết làm tiếp thế nào, hãy nháy chuột vào nút có hình dạng , người dẫn đường sẽ điền chính xác cho em chữ số vào vị trí cần điền hiện thời. Nút lệnh này do đó được gọi là nút Gợi ý hay Trợ giúp đấy.
  Nếu muốn làm lại bài toán này từ đầu hãy nháy chuột vào nút có dạng , người dẫn đường sẽ xóa đi mọi số trên màn hình để em làm lại bài toán.
  Nếu đã làm xong bài toán trên màn hình hãy nháy nút lệnh để chuyển sang câu tiếp theo. Người dẫn đường sẽ tự động tạo ra một phép toán với dữ liệu của phạm vi kiến thức mà em đang luyện tập để ra đề chính xác. Em sẽ có cơ hội làm tiếp bài tập mới và nhận thêm điểm số mới với phần thưởng mới.
  Nếu không muốn làm tiếp các dạng toán hiện thời nữa em hãy nháy chuột vào nút lệnh có dạng . Nút này được gọi là nút Thoát.
  Khi làm xong một bài, nếu em muốn, người dẫn đường sẽ kiểm tra phép toán mà em đã làm và muốn nhận điểm số và phần thưởng hãy nháy chuột vào nút . Nút này gọi là nút Kiểm tra.


  Nếu làm sai, người dẫn đường sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng. Một dòng chữ Sai rồi hiện trên màn hình và đáp án đúng cũng hiện bên cạnh bài làm của em. Tất nhiên với bài làm sai em không được điểm.


  Nếu làm đúng thì người dẫn đường sẽ vui lắm, thông báo ngay Đúng rồi bằng chữ trên màn hình và tặng em một số điểm tốt. Các món quà tặng bất ngờ sẽ xuất hiện ngay sau khi làm đúng một số bài. Em hãy bình tình làm bài nhé.
  Chúc các em có những ngày hè vui, bổ ích và món quà 1 – 6 thật có ý nghĩa.

  School@net  Sản phẩm liên quan:

  Tập viết chữ Việt 2 v2.0
  1 365 000 VND

  Dạy Toán 3
  585 000 VND

  Trắc nghiệm Giao thông
  405 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.