Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.vnschool.net

Giới thiệu phần mềm Quản lý học tập Nhà trường - SVR phiên bản 5.0
17/01/2008

Phan Thanh Huy, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Giới thiệu:

Ra đời vào năm 2000, đến năm 2007 bộ phần mềm quản lý học tập nhà trường SVR đã có được nâng cấp lên phiên bản 5.0 và đang được sử dụng tại hơn 500 trường THCS và THPT trên cả nước. Với bề dày và chiều sâu sau nhiều năm phát triển và liên tục nâng cấp, bộ phần mềm quản lý học tập nhà trường đã và đang được các nhà trường đánh giá là phần mềm quản lý học tập tốt nhất hiện nay.

Bộ phần mềm quản lý học tập nhà trường bao gồm ba module chính: Quản lý điểm - School Viewer 5.0 (SVR) (module lớn nhất và hay dùng nhất), Quản lý thi –School Exam Manager 2.0 (SEM)Quản lý giảng dạy giáo viên - School Teacher Viewer 1.0 (STV). Ngoài ra còn có các gói mở rộng dành cho giáo viên nhằm trợ giúp việc quản lý điểm như: Teacher Mark (TMark)Class Mark (CMark). Với đầy đủ các gói này, bộ phần mềm quản lý học tập nhà trường được đánh giá là giải pháp tổng thể quản lý học tập cho một nhà trường.


Sức mạnh của SVR:

SVR – Module quản lý điểm: Với việc đáp ứng tất cả các mô hình đào tạo bao gồm cả THCS và THPT, SVR là module phổ biến và đáp ứng được nhiều đối tượng nhất, SVR đã nâng cấp liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và sự thay đổi của quy chế đào tạo, hiện tại SVR đã đáp ứng được nhu cầu quản lý theo quy chế mới nhất (Quy chế 40 cho các trường THCS và THPT) của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Song song với việc tự động tính toán điểm trung bình, phân loại học lực, danh hiệu thi đua, xét lên lớp – lưu ban, xét học lại – thi lại theo chuẩn quy chế của Bộ GD&ĐT, SVR còn đáp ứng được các trường hợp đặc biệt theo bất cứ yêu cầu nào của nhà trường như khả năng tính điểm trung bình môn theo cách trộn nhiều môn khác nhau (áp dụng cho các môn học ảo đối với mô hình đào tạo cũ trước cải cách), tính điểm trung bình các môn theo các hệ số đặc biệt (thường áp dụng với các lớp có cách tính đặc biệt). Cách làm việc theo tiến trình thời gian mà chúng tôi gọi là điểm sống đã tránh sự sai sót, nhầm lẫn đáng tiếc khi sử dụng chương trình; SVR đưa ra những gì thuận tiện nhất để khách hàng sử dụng: việc nhập điểm có thể theo hàng hoặc theo cột tùy theo lựa chọn của người dùng; có thể nhập điểm theo phân loại điểm, theo hệ số điểm…

Cơ chế đánh mã học sinh tự động SVR đảm bảo mỗi học sinh trong cả nước sẽ có một mã cho riêng mình và với cách đánh mã hiện tại, đảm bảo sau khoảng 100 năm mới hết mã để cấp cho học sinh, việc đảm bảo mã riêng cho mỗi học sinh trên toàn quốc sẽ đáp ứng được nhu cầu học bạ điện tử và sổ liên lạc điện tử mà không học sinh nào có thể trùng nhau.

Với các trường không có điều kiện sử dụng máy tính hoặc đội ngũ thiếu, có thể sử dụng chức năng nhập trực tiếp trung bình môn để SVR có thể tính toán các kết quả tiếp theo. Hiện tại mô hình nhập liệu có thể theo hai cách: nhập từ đầu bằng SVR hoặc Import một danh sách trên file excel giúp tăng tốc sử dụng phần mềm. Hàng trăm mẫu báo cáo đã được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu thống kê của người dùng giúp nhà trường và giáo viên có cái nhìn tổng quát nhất từ mọi góc độ.

Với hai gói phần mềm TMark và CMark, các trường có thể áp dụng mô hình nhập liệu phân tán sau đó import vào cơ sở dữ liệu chung của nhà trường vừa làm tăng tốc độ nhập điểm vừa chủ động trong việc quản lý điểm.

Sức mạnh của SEM:

SEM – Module quản lý và tổ chức thi: Tuy mới là phiên bản 2.0 nhưng SEM cũng được các nhà trường đánh giá rất cao bởi tính dễ dùng và sát với mô hình thi thực tế.

Với phiên bản SEM hiện tại, nhà trường hoàn toàn có thể tổ chức một kỳ thi rất nhanh chóng, bằng việc sử dụng SVR, SEM sẽ lấy danh sách học sinh từ SVR để đánh số báo danh và phân phòng thi một cách tự động. Sau khi thi, kết quả thi được chuyển sang SVR để quản lý và phục vụ công tác làm điểm.

Ngoài ra SEM vẫn có thể hoạt động độc lập với SVR nếu người dùng sử dụng theo cách nhập danh sách học sinh từ ngoài vào và vẫn có thể sử dụng được tối đa các tính năng mà SEM mang lại. Mô hình tổ chức thi có thể sử dụng theo cách đánh phách + tạo túi bài thi hoặc không đánh phách, việc phân phòng có thể phân theo số lượng học sinh trong một phòng hoặc theo số phòng hiện có để chương trình tự động tính toán số học sinh trên một phòng rất linh động và tiện lợi.

Định hướng tương lai:

Trong tương lai chúng tôi sẽ phát triển SVR trên một nền công nghệ mới (.Net) cùng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu mới sẽ cải thiện đáng kể sự tiện lợi và nhanh chóng của sản phẩm; chúng tôi cũng phát triển thêm các module khác nhằm phát triển các dịch vụ gia tăng dựa trên kết qủa của SVR cung cấp như hệ thống tra cứu thông tin điểm thông qua dịch vụ SMS; Hệ thống trả lời thông tin học sinh tự động thông qua hệ thống điện thoại…URL của bài viết này::http://www.vnschool.net/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=1747

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn