Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.vnschool.net

Giới thiệu chi tiết phần mềm Tập viết chữ Việt trên Cùng học
25/11/2014

Trên Cùng học mới xuất hiện một công cụ, phần mềm mới có tên Tập viết chữ Việt.


Đây là công cụ cho phép giáo viên có thể khởi tạo nhanh một bài học, luyện tập viết chữ Việt dành cho HS. Trong nhà trường Việt Nam, việc học viết chữ được dạy một cách bài bản trong các lớp 1, 2, 3 và được ôn luyện trong các lớp 4, 5.

Phần mềm dựa trên dữ liệu đã nhập của giáo viên để tự động tạo ra một trang thể hiện bài luyện tập viết chính xác hoàn toàn với khuôn dạng chữ viết chuẩn tiếng Việt. Giáo viên sẽ cho học sinh quan sát, tập viết hoặc in bài luyện ra máy in.

Bài viết này sẽ mô tả chi tiết các thao tác làm việc với phần mềm này.

Link trực tiếp của phần mềm:

http://cunghoc.thnt.vn/baihoc/621-0-tap-viet-chu-viet.html#baihoc

Giao diện ban đầu của công cụ có khuôn dạng như hình sau:

Để thực hiện được bài tập viết giáo viên cần vào cửa sổ nhập dữ liệu cho phần mềm.

Màn hình nhập dữ liệu như màn hình sau.

Nhập xong dữ liệu thì bấm nút Đồng ý để đóng cửa sổ nhập dữ liệu và quay lại màn hình chính. Trên màn hình chính sẽ thể hiện bài tập viết vừa nhập.

Các nút điều khiển có ý nghĩa như sau:

Trong ví dụ trên, phần nhập dữ liệu bao gồm 2 bài. Bài 1 là “Có công mài sắt có ngày nên kim”, bài 2 là “Hạt gạo làng ta”.

Bài 2 thể hiện như sau:

Chú ý: phần mềm hỗ trợ rất nhiều tính năng mới lần đầu tiên có, ví dụ như cho phép chọn kiểu thể hiện Fong chữ là đường nét đứt (gọi là kiểu chữ tập đồ) như hình sau:

Hoặc có thể chọn kiểu nền xanh.

Phần mềm có tính năng in toàn bộ bài luyện ra máy in. Trước khi in có thể quan sát, xem trước trong cửa sổ Print Preview như hình sau:

Tóm lại công cụ phần mềm, ứng dụng Luyện tập viết chữ Việt sẽ đặc biệt hữu ích dành cho các GV đang trực tiếp giảng dạy trong các nhà trường Tiểu học của Việt Nam. Phần mềm cũng dành cho các lớp học, cha mẹ HS tại nước ngoài muốn hướng dẫn các cháu nhỏ học và luyện tập viết chữ Việt.URL của bài viết này::http://www.vnschool.net/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=7770

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn