Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (476 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (519 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • Sản phẩm mới (211 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (146 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (234 bài viết)
 • Học tiếng Việt (174 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (375 bài viết)
 • Download - Archive- Update (156 bài viết)
 • Cùng học (80 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (3 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (73 bài viết)
 • School@net 15 năm (18 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (115 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (30 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (34 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Tin học và Toán học (113 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (69 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (17 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (60 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (2 bài viết)
 • Các Thuật toán hay (1 bài viết)
 • TKBU và bài toán thời khóa biểu trường đại học (11 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (3135 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 4
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 4
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 90317519 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Bút chì thông minh - món quà TRUNG THU có ý nghĩa nhất cho các cháu bé nhỏ tuổi (3-6), các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các nhà trường mầm non mẫu giáo của Việt Nam

  Ngày gửi bài: 18/09/2006
  Số lượt đọc: 16696

  Phần mềm Bút chì thông minh sắp sửa được ra mắt chính thức. Đây là phần mềm giáo dục đầu tiên của Việt Nam dành cho lứa tuổi mẫu giáo, mầm non. Đối tượng sử dụng phần mềm là các cháu nhỏ lứa tuổi từ 3-6, các bậc cha mẹ học sinh, các giáo viên và nhà trường mầm non, mẫu giáo. Nhân dịp ra mắt lần đầu tiên, công ty School@net sẽ có một đợt khuyến mại lớn dành cho các nhà trường và các gia đình đăng ký sớm mua phần mềm này. Hy vọng Bút chì thông minh sẽ mang lại cho các cháu bé, các gia đình và nhà trường một môi trường học tập, vui chơi, rèn luyện mới. Hy vọng phần mềm sẽ là món quà TRUNG THU đầy ý nghĩa cho mọi gia đình, mọi trẻ thơ trên đất nước Việt Nam ta.

  Bài viết này nhằm giới thiệu các đặc trưng nổi bật nhất của phần mềm Bút chì thông minh đến cho đông đảo các gia đình, nhà trường có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu phần mềm mới này.

  1. Phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế riêng cho lứa tuổi mầm non, mẫu giáo với nội dung rất đa dạng, phong phú.

  - Bút chì thông minh có lẽ là phần mềm Việt Nam lần đầu tiên được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi mẫu giáo mầm non, cho các cháu bé tuổi từ 3 đến 6. Từ những năm 2000, chỉ có một dự án của công ty IBM Việt Nam đã đưa vào các trường mẫu giáo một số phần mềm dành cho lứa tuổi này, nhưng đó đều là các phần mềm nước ngoài. Một số công ty phần mềm giáo dục của Việt Nam cũng đã từng đưa ra một số phần mềm nhỏ dành cho lứa tuổi này nhưng chưa có một phần mềm nào được thiết kế một cách nghiêm túc và sâu sắc như phần mềm Bút chì thông minh mà bạn đang có.

  - Phần mềm được thiết kế bằng các trò chơi, bài học, bài luyện rất đa dạng và phong phú, dành riêng cho lứa tuổi này. Các bài học rất đa dạng từ làm quen với các hình, tập quan sát làm quen với số đến các bài học bảng chữ cái, làm quen và nhận biết các đồ vật xung quanh chúng ta.

  - Riêng đối với đồ vật, động vật, các loài cây, hoa quả, chim, ... phần mềm đã tập hợp được gần 500 hình ảnh của các đồ vật này để các cháu nhỏ được làm quen và nhận biết. Với một khối lượng thông tin khổng lồ như vậy phần mềm sẽ tạo ra một sân chơi, học tập, rèn luyện rất bổ ích cho các cháu bé nhỏ tuổi.

  Dưới đây là hình ảnh một số đồ vật, động thực vật có trong phần mềm Bút chì thông minh.

  Các đồ vật dùng trong gia đình:

  Thêm nữa các đồ vật hay dùng gia đình:

  Các con vật, động vật trong nhà hay trong vườn bách thú:

  Các con chim:

  2. Toàn bộ nội dung của phần mềm đã được âm thanh hóa phục vụ tốt nhất cho các cháu bé chưa biết đọc biết viết.

  - Để các cháu bé lứa tuổi mẫu giáo hiểu được các trò chơi hay bài học, toàn bộ nội dung, cách chơi, luật chơi của phần mềm đã được âm thanh hóa và thu âm bởi các cô giáo. Các cháu mặc dù chưa biết đọc, biết viết cũng có thể hiểu được cách chơi, cách vào ra các chức năng chính của phần mềm. Với chức năng đặc biệt này, Bút chì thông minh thực sự trở thành người bạn đường của các cháu bé.

  - Trong hầu hết các trường hợp hình ảnh chú bé BÚT CHÌ THÔNG MINH sẽ là người dẫn đường cho các cháu cùng học và cùng vui chơi. Các cháu chỉ việc nháy chuột lên người Bút chì sẽ nghe được hướng dẫn tỉ mỉ bằng tiếng Việt cho trò chơi hay bài học này.

  Trong trường hợp dưới đây, nháy chuột vào Bút chì sẽ nghe được hướng dẫn cách chơi của bài học hiện thời.

  Trong bài học dưới đây, nháy chuột lên Bút chì để nghe hướng dẫn cách thực hiện bài học. Còn muốn nghe nội dung cụ thể của câu hỏi bài học thì nháy chuột lên hình cái loa.

  - Việc âm thanh hóa toàn bộ nội dung của phần mềm với trên 30 trò chơi và gần 500 hình ảnh đã tạo cho Bút chì thông minh trở thành phần mềm có nội dung phong phú và phù hợp nhất Việt Nam trong thời điểm hiện nay dành cho đối tượng này.

  3. Nội dung của phần mềm hoàn toàn định hướng học tập vui chơi lành mạnh, dùng trên lớp học cũng như tại gia đình.

  Một đặc thù rất đặc biệt nữa của phần mềm Bút chì thông minh phải nhắc đến là: Toàn bộ nội dung của phần mềm đều định hướng thống nhất vào các chủ đề giáo dục dành cho lứa tuổi mẫu giáo, mầm non theo Chương trình Chăm sóc Giáo dục Mẫu giáo lứa tuổi 3-4, 4-5 và 5-6 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

  Các chủ đề giáo dục chính của Bút chì thông minh dành cho lứa tuổi mẫu giáo, mầm non bao gồm:

  - Các hoạt động tạo hình.

  - Làm quen với số và biểu tượng toán học sơ đẳng.

  - Tập quan sát, định hướng trong không gian.

  - Làm quen với môi trường xung quanh.

  - Làm quen với các chữ cái.

  - Tập quan sát và rèn luyện trí nhớ.

  - Làm quen với các đồ vật hàng ngày và công dụng của chúng.

  - Tập quan sát thời gian.

  - Hoạt động vui chơi theo cá nhân và nhóm.

  Ví dụ hình ảnh sau là bài học phân biệt các hình vuông và hình tròn:

  Làm quen với bảng chữ cái và học cách phát âm các chữ cái tiếng Việt:

  - Như vậy với Bút chì thông minh, các gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng phần mềm như một người bạn thân thiết của trẻ nhỏ. BÚT CHÌ sẽ đóng vai trò người bạn thân thiết đó. Bút chì sẽ cùng các trẻ nhỏ học tập, vui chơi và giải trí. Tại trường học, Bút chì thông minh sẽ hỗ trợ các cô giáo hướng dẫn cho trẻ nhỏ cùng học và tham gia các hoạt động giáo dục như bình thường, chỉ khác là sẽ làm trên máy tính.

  4. Chức năng tự động cho điểm, tự động nhận xét đúng sai và các phần thưởng ngộ nghĩnh sẽ giúp cho các bài học, trò chơi trở nên rất hấp dẫn và lý thú cho các cháu nhỏ.

  - Một chức năng rất đặc biệt nữa của phần mềm là khả năng giao tiếp, hội thoại với các trẻ nhỏ trong quá trình học tập, vui chơi và rèn luyện. Nếu trẻ nhỏ làm sai, máy tính sẽ hiện các hình vẽ cùng các lời nhắc nhở nhẹ nhàng. Nếu bé làm bài đúng, máy tính sẽ reo vui cùng trẻ nhỏ, làm cho không khí học tập trở nên sống động và vô cùng hấp dẫn.

  - Trong khi làm bài và luyện tập, nếu trẻ nhỏ làm đúng thì các món quà đặc biệt bất ngờ và ngộ nghĩnh sẽ xuất hiện mang lại cho cháu bé các niềm vui không sao tả xiết. Phần thưởng có thể là một chiếc kem, một hộp bút chì, cũng có thể là một bản nhạc vui tai.

  - Mỗi khi khởi động và bắt đầu học tập, phần mềm sẽ có chức năng tự động cho điểm cho mỗi học sinh. Mỗi lần làm đúng một trò chơi, điểm của bé sẽ tăng lên. Nếu sử dụng trợ giúp, điểm sẽ bị trừ đi. Làm sai thì không bị trừ đi nhưng cũng không được tăng điểm. Với khả năng này, trên lớp hay ở nhà, các cô giáo hay cha mẹ học sinh có thể làm cho không khí buổi học thêm phần vui vẻ khi cho các con thi đua với nhau. Có thể thi đua cá nhân hay theo từng nhóm.

  5. Giáo viên, cha mẹ học sinh có thể sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ dạy và hướng dẫn học tập, rèn luyện, vui chơi cho trẻ nhỏ.

  Một chức năng rất đặc biệt nữa của phần mềm Bút chì thông minh cần phải nhắc đến là khả năng cho phép các cô giáo và phụ huynh học sinh có thể can thiệp và điều khiển trực tiếp các trò chơi và bài học cho trẻ nhỏ. Chức năng đặc biệt này sẽ cho phép người điều khiển máy tính (cha mẹ học sinh, cô giáo) có thể nhập trực tiếp từ bàn phím các tham số đầu vào của tro chơi hiện thời. Các tham số này rẩt đa dạng và chỉ phụ thuộc vào từng bài học cụ thể. Chức năng này có tên gọi "Tự ra đề bài" của phần mềm. Trong màn hình Lựa chọn của phần mềm, nếu lựa chọn Hiện chức năng tự ra đề bài được chọn như hình dưới đây:

  thì trong hầu hết các màn hình học tập ta sẽ nhìn thấy một nút lệnh đặc biệt có hình dạng:

  Nháy chuột vào nút này sẽ làm xuẩ hiện một hộp hội thoại cho phép nhập các thông số cho trò chơi hoặc bài toán hiện thời.

  Ví dụ với bài học rèn luyện suy luận tìm ra số còn thiếu trong một dãy số cho trước, màn hình bài học có dạng như hình sau:

  Nếu nháy chuột vào nút "Tự ra đề bài" cửa sổ như hình sau xuất hiện:

  Trong cửa sổ trên ta được phép nhập 3 tham số quan trọng của bài toán: vị trí số cần tìm, kiểu dãy số và phạm vi các số sẽ được sinh ra.

  Kết luận

  Bút chì thông minh là phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế hoàn toàn cho lứa tuổi mấu giáo, mầm non và định hướng vào các hoạt động giáo dục cho lứa tuổi này. Phần mềm có thể dùng tại nhà cũng như tại trường dưới sự hướng dẫn của cha mẹ học sinh và cô giáo.

  Hy vọng Bút chì thông minh sẽ mang lại cho các gia đình, các cháu bé, các nhà trường một món quà tinh thần có giá trị nhân dịp Tết Trung thu và Đầu năm học mới 2006 này.

  Các gia đình, các nhà trường có thể đăng ký mua phần mềm này tại Website của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường ngay bây giờ để được hưởng đợt khuyến mại đặc biệt nhân dịp đợt phát hành đầu tiên này.

  School@net  Bài viết liên quan:
  Bút chì thông minh - phần mềm giáo dục toàn diện dành cho lứa tuổi mẫu giáo mầm non (11/07/2013)
  Giới thiệu phần mềm Bút chì thông minh qua hình ảnh- Phần 2 (08/05/2013)
  Video giới thiệu phần mềm Bút chì thông minh (28/03/2013)
  Bút chì thông minh - phần mềm giáo dục toàn diện dành cho lứa tuổi mẫu giáo mầm non (11/07/2012)
  Tìm hiểu và giới thiệu trò chơi HỌC CHỮ CÁI (27/06/2012)
  Tìm hiểu và giới thiệu trò chơi QUAN SÁT & SẮP XẾP (26/06/2012)
  Tìm hiểu và giới thiệu trò chơi PHÂN LOẠI HÌNH (26/06/2012)
  Giới thiệu trò chơi Quan sát và định hướng trong phần mềm Bút chì thông minh (18/06/2012)
  Giới thiệu trò chơi Tìm hiểu đồ vật trong phần mềm Bút chì thông minh (15/06/2012)
  Giới thiệu trò chơi Tìm hình trong phần mềm Bút chì thông minh (12/06/2012)


  Sản phẩm liên quan:

  Dạy tiếng Việt 4, phần II
  1 365 000 VND

  Dạy Toán 3
  585 000 VND

  Trắc nghiệm Giao thông
  405 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.