Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

School@net
 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (476 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (519 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (72 bài viết)
 • Sản phẩm mới (211 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (146 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (115 bài viết)
 • TKB và bài toán xếp Thời khóa biểu (234 bài viết)
 • Học tiếng Việt (174 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (375 bài viết)
 • Download - Archive- Update (156 bài viết)
 • Cùng học (80 bài viết)
 • Thông tin tuyển dụng (3 bài viết)
 • Learning Math: Tin học hỗ trợ học Toán trong nhà trường (73 bài viết)
 • School@net 15 năm (18 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (7 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (115 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (30 bài viết)
 • GeoMath: Giải pháp hỗ trợ học dạy môn Toán trong trường phổ thông (34 bài viết)
 • Phần mềm cho em (13 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Tin học và Toán học (113 bài viết)
 • Phần mềm Quản lý đào tạo nhà trường (69 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (17 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (60 bài viết)
 • Các vấn đề giáo dục (2 bài viết)
 • Các Thuật toán hay (1 bài viết)
 • TKBU và bài toán thời khóa biểu trường đại học (11 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (3135 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 14
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 14
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 85559501 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Phát hành chính thức phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB Leo 1.0

  Ngày gửi bài: 06/10/2006
  Số lượt đọc: 32202

  Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường xin thông báo về sự phát hành chính thức phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB Leo 1.0, phiên bản dành cho các nhà trường phổ thông.

  Tóm tẳt các chức năng chính của phần mềm iQB Leo 1.0

  - Khởi tạo và làm việc với các CSDL ngân hàng câu hỏi (iqb file). Mỗi CSDL là một tệp dạng *.iqb và dễ dàng sao chép từ máy tính này sang máy tính khác, hoạt động độc lập với phần mềm.

  - Mỗi CSDL ngân hàng câu hỏi sẽ tương ứng một bảng ma trận phạm vi kiến thức nhất định. Thông thường mỗi ma trận kiến thức sẽ là phạm vi kiến thức của một môn học nhất định, trong phạm vi của một lớp hoặc một số lớp học nhất định.

  - Một trong các chức năng chính của phần mềm là cho phép khởi tạo và nhập thông tin câu hỏi. Phần mềm cho phép nhập câu hỏi theo kiểu tự luận hoặc trắc nghiệm, câu hỏi ngắn hoặc câu hỏi dài (bao gồm một nội dung chính và nhiều câu hỏi phụ). Phần mềm đã được thiết kế để hỗ trợ khá nhiều loại nội dung câu hỏi theo hướng tự luận và trắc nghiệm. Phiên bản iQB Leo hỗ trợ 2 cách nhập dữ liệu câu hỏi: cách nhập câu hỏi chi tiết và cách nhập nhanh, cho phép các nhà trường, các giáo viên chọn được cách nhập câu hỏi tối ưu cho mình.

  - Với Bộ Ngân hàng dữ liệu đã nạp đủ câu hỏi, phần mềm sẽ cho phép thực hiện chức năng khởi tạo các ĐỀ KIỂM TRA (TEST) dựa trên bộ câu hỏi này. Việc tạo đề kiểm tra được tiến hành theo nhiều bước dưới sự quan sát và kiểm soát tỷ mỷ của giáo viên. Giáo viên được quyền can thiệp trực tiếp vào việc chọn từng câu hỏi cho Test này. Mỗi đề kiểm tra sẽ là một tệp trên đĩa (dạng *.iqt) với kích thước nhỏ, gọn, dễ dàng sao chép từ máy tính này sang máy tính khác.

  - Các đề kiểm tra có thể đặt chế độ bảo mật bằng mật khẩu bảo đảm độ an toàn bảo mật dữ liệu nếu TEST này được dùng như một đề kiểm tra chính thức trong nhà trường. Chỉ có giáo viên, BGH nhà trường mới có quyền xem và thay đổi mật khẩu của các Test này.

  - Tất cả các đề kiểm tra sau khi đã khởi tạo đều có thể in ra giấy theo các khuôn dạng khác nhau đề học sinh có thể làm bài trong phòng học truyền thống. Nếu có nhu cầu trang trí, chỉnh sửa phần mềm cho phép chuyển Test này sang dạng RTF để nhà trường có thể dùng trình soạn thảo WORD sửa lại theo ý muốn trước khi in ra giấy.

  - Với các đề kiểm tra là trắc nghiệm (toàn bộ các câu hỏi là trắc nghiệm), phần mềm sẽ có khả năng cho học sinh thực hiện việc Kiểm tra trực tiếp trên máy tính và chấm điểm tại chỗ tự động. Chức năng này được gọi là Test Online. Với chức năng đặc biệt này, phần mềm đã chột lại toàn bộ các chức năng cơ bản nhất đối với các công việc liên quan đến ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra. Toàn bộ chức năng Kiểm tra trực tuyến của phần mềm được công ty đóng gói riêng trong một phần mềm có tên iTester 1.0 và được phát hành hoàn toàn miễn phí trên phạm vi cả nước.

  - Các công việc nhập dữ liệu chính của phần mềm có thể được tiến hành trên một máy tính đơn lẻ hoặc trên mạng LAN.

  - Khi tiến hành kiểm tra trực tuyến theo một đề kiểm tra cho trước, phần mềm sẽ tự động chấm điểm theo barem đã cài sẵn trong từng Test và kết quả kiểm tra được đưa ra tự động trong một tệp logfile. Với chức năng này, các nhà trường hoàn toàn có thể tiến hành việc kiểm tra kiến thức học sinh trong một phòng học với máy tính kết nối mạng nội bộ. Giáo viên sẽ là người cấp đề cho học sinh, khi làm bài xong, điểm số sẽ được cập nhật ngay lập tức trong máy tính của giáo viên.

  Phiên bản iQB Leo 1.0 Demo

  Phiên bản iQB Leo 1.0 Demo được phát hành miễn phí trên phạm vi cả nước với các chức năng rất đặc biệt sau đây:

  - Phiên bản iQB Leo 1.0 Demo có (hầu như) tất cả các chức năng của phiên bản chính thức, nghĩa là với phần mềm này các nhà trường sẽ được phép khởi tạo các CSDL ngân hàng câu hỏi, được phép nhập câu hỏi, được phép khởi tạo các đề kiểm tra, in đề kiểm tra ra giấy hoặc thực hiện kiểm tra trực tuyến trên máy tính. Tóm lại bản iQB Leo Demo có thể được coi như một phần mềm hoàn chỉnh với đầy đủ các chức năng và có thể dùng được ngay.

  - Chúng tôi chỉ đưa ra một số hạn chế nhỏ sau đây cho bản Demo:

  1. Được phép tạo và nhập câu hỏi mới, nhưng không được phép sửa thông tin các câu hỏi đã nhập trước đó.

  2. Đề kiểm tra (Test) chỉ đươc phép chứa không quá 5 câu hỏi.

  Các nhà trường hãy download phần mềm iQB Leo 1.0 Demo và sử dụng. Toàn bộ dữ liệu được tạo ra bởi phiên bản Demo sẽ tương thích hoàn toàn với bản Chính thức.

  Phiên bản iQB Leo 1.0 Chính thức

  - Phiên bản iQB Leo 1.0 được công ty phát hành cho các đối tượng là các nhà trường phổ thông Việt Nam, từ cấp Tiểu học, THCS, THPT, THCN và có thể các nhà trường khác nếu có nhu cầu làm việc với các Ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra.

  - Giấy phép sử dụng sẽ được cấp cho các đơn vị là Nhà trường. Khi mua phần mềm này, mỗi nhà trường sẽ được cấp 01 Mã sử dụng phần mềm và Nhà trường sau khi có mã này sẽ được cài tối đa là 10 máy tính (chú ý đây là các máy tính cái, máy nhập dữ liệu và ra đề kiểm tra, chứ không phải là máy làm bài kiểm tra).

  iQB Leo chỉ là phần mềm CÔNG CỤ

  - Một chú ý quan trọng muốn nhắc lại với các nhà trường là phần mềm iQB Leo hay iTester chỉ là các phần mềm công cụ. Nghĩa là đi kèm các phần mềm này sẽ không có các CSDL ngân hàng câu hỏi nghiêm chỉnh hoặc các Test nghiêm chỉnh. Bộ dữ liệu mẫu chúng tôi cung cấp cho các nhà trường chỉ là các dữ liệu thử nghiệm dùng để tham khảo. Các nhà trường cần có kế hoạch xây dựng riêng cho trường mình các bộ dữ liệu riêng. Trong tương lai công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ có kế hoạch cùng các nhà trường xây dựng các CSDL ngân hàng câu hỏi và các Test nghiêm chỉnh.

  - Mỗi nhà trường, mỗi giáo viện cần tạo riêng cho mình các bộ dữ liệu thật dùng chính thức trên lớp cũng như ở nhà.

  Tải phiên bản iQB Leo 1.0 Demo

  School@net  Sản phẩm liên quan:

  Luyện thi Hoá Học
  630 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.