Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Học tiếng Việt (177 bài viết)
 • Hỗ trợ khách hàng (66 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (85 bài viết)
 • Mỗi ngày một phần mềm (2 bài viết)
 • Sản phẩm mới (19 bài viết)
 • Download - Archive- Update (20 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (11 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (146 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (19 bài viết)
 • Phần mềm cho em (2 bài viết)
 • ĐỐ VUI - THƯ GIÃN (1 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (1 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (3 bài viết)
 • Bài học trực tuyến (1 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (555 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 3
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 3
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 70078415 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Chuyên mục "Dành cho Giáo viên"

  Tập viết chữ Việt đáp ứng tốt nhất nhu cầu hướng dẫn cách viết và tập viết chữ theo sách giáo khoa tiếng Việt mới năm 2009

  Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

  Phần mềm mới TẬP VIẾT CHỮ VIỆT do Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành sẽ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của các nhà trường và giáo viên Tiểu học trong việc hướng dẫn cách viết chữ Việt theo sách giáo khoa Tiếng Việt mới năm 2009.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Video hướng dẫn sử dụng phần mềm Học Tiếng Việt 1 dạy tiết học vần tiếng Việt bài 80 của một cô giáo dạy Tiểu học

  Sáng 28/4/2009 tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Giới thiệu phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 – Công cụ giảng dạy trực tiếp môn Tiếng Việt lớp 1 trong trường Tiểu học. Buổi hội thảo đã thu hút hơn 100 thầy cô giáo các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội và một số các tỉnh lân cận đến dự. Tại buổi hội thảo một cô giáo dạy tiểu học tại Hà Nội đã có buổi dạy thử một tiết học vần tiếng Việt bài 80 iêc, ươc, xiếc, rước bằng phần mềm Học Tiếng Việt 1.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Nhập và điều chỉnh trực tiếp thông tin bài học - Chức năng vô cùng hữu ích cho giáo viên khi sử dụng phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1

  Theo thiết kế mặc định, mỗi bài học phần học âm vần được thiết kế theo chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 bao gồm 6 phần sau:

  1- Phần học âm vần.

  2- Phần đọc từ khóa.

  3- Phần tập viết.

  4- Phần tập đọc.

  5- Phần tập luyện nói.

  6- Phần kể chuyện.

  Mỗi nội dung của từng phần cũng được xây dựng cụ thể từ chương trình và sách giáo khoa.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng nghe kể chuyện của một bài học trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1

  Trong chương trình sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1, trong phần học âm vần (103 bài học đầu tiên), các bài ÔN TẬP sẽ không có phần luyện nói, thay vào đó là bài kể chuyện. Mỗi bài kể chuyện sẽ bao gồm một số phần nhỏ (thường là 4 phần), mỗi phần tương ứng với một phần câu chuyện. Giáo viên sẽ đọc hoặc bật băng cho học sinh nghe. Sau đó học sinh sẽ cùng giáo viên tìm hiểu câu chuyện và trả lời một số câu hỏi.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng luyện nói của một bài học trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1

  Luyện nói, tập nói là một phần học rất quan trọng của bài học tiếng Việt lớp 1. Với phần học này, học sinh sẽ được quan sát các bức tranh và theo gợi ý của giáo viên, sẽ phải tập luyện nói theo các chủ đề cho trước. Trong sách giáo khoa mỗi chủ đề luyện nói chỉ có một bức tranh do vậy chủ đề và tính gợi ý của việc tập nói sẽ hạn chế. Trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 với mỗi chủ đề chúng tôi đã sưu tầm rất nhiều hình ảnh với cùng chủ đề. Với những hình này, giáo viên có thể lựa chọn đa dạng và dành cho học sinh sự sáng tạo lớn hơn khi tập nói về cùng một chủ đề.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng tập đọc của một bài học trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 (tiếp theo)

  Tập đọc là một nhiệm vụ học tập chính trong mỗi bài học của học sinh Tiểu học. Với mỗi bài học sinh sẽ phải tập đọc một đoạn văn (có thể ngắn hoặc dài) và hiểu được ý nghĩa của đoạn văn vừa đọc. Trong sách giáo khoa, mỗi bài đọc sẽ có một hình vẽ tương ứng. Trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1, chức năng tập đọc đã được mô phỏng với sự đa dạng hơn về hình ảnh, toàn bộ bài đọc đã được thu âm. Sau đây là trình bày tóm tắt chức năng này của phần mềm.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng học tập viết chữ của một bài học trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 (tiếp theo)

  Trong chương trình tiếng Việt Lớp 1, phần học viết chữ là nặng nhất và khó dạy nhất của các giáo viên đứng lớp. Vì sao như vậy? Có một số lý do sau:

  - Thời lượng của phần học viết chữ là quá nhỏ so với yêu cầu trên thực tế.

  - Việc dạy viết chữ bắt buộc giáo viên phải thực hiện thao tác này trên bảng cho học sinh quan sát.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng đọc từ khóa của một bài học trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 (tiếp theo)

  Với mỗi âm vần được học trong chương trình. học sinh sẽ phải học luyện đọc và hiểu một số từ khóa có chứa âm vần này. Đây là những phần học rất quan trọng của bài học. Phần học đọc từ khóa này sẽ giúp học sinh vừa hiểu hơn cách phát âm của âm vần vừa học, vừa làm quen với những từ mới, khái niệm mới liên quan đến từ khóa này. Thông thường với mỗi từ khóa, giáo viên sẽ phải tìm những bức tranh minh họa cho từ khóa này để học sinh quan sát và hiểu nhanh ý nghĩa của từ.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng học âm vần tiếng Việt trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 (phần I)

  HỌC TIẾNG VIỆT 1 là phần mềm đầu tiên của Việt Nam mô phỏng đầy đủ và trọn vẹn theo chương trình sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 dùng trong nhà trường Tiểu học. Những người thiết kế phần mềm mong muốn các nhà trường và giáo viên có thể trực tiếp sử dụng phần mềm này hỗ trợ giảng dạy trực tiếp trên máy tính. Hay nói cách khác các bài học được thiết kế chính xác theo sách giáo khoa của phần mềm sẽ chính là các bài giảng điện tử đã được làm sẵn sàng để giáo viên sử dụng. Bai viết này giới thiệu các tính năng chính của phần mô phỏng học âm vần tiếng Việt trong phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Giới thiệu chức năng học bảng chữ cái của phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1

  Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành phần mềm HỌC TIỀNG VIỆT 1, phần mềm hỗ trợ học tập đầu tiên của Việt Nam được thiết kế theo hướng thay thế sách giáo khoa giấy trên lớp học. Có thể nói đây là một phiên bản e-media của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 do Nhà Xuất Bản Giáo Dục phát hành được sử dụng thống nhất trên toàn quốc. Bài viết này giới thiệu chức năng học bảng chữ cái tiếng Việt là chức năng đầu tiên của phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Dạy học viết chữ trong phần mềm Học vần tiếng việt

  Phần mềm Học Vần Tiếng Việt là phần mềm đặc biệt với những tính năng mới lạ, được thiết kế rất bài bản và công phu dành cho tất cả mọi người Việt Nam và người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Phần mềm có rất nhiều bài học bổ ích như: Học bảng chữ cái và phát âm chữ cái tiếng Việt, Học âm vần tiếng Việt, học dấu tiếng Việt và đặc biệt là bài học viết chữ cái tiếng Việt.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Học vần tiếng Việt: các bài học vui chơi, giải trí

  Bài viết sẽ mô tả các bài học trong nhóm chức năng Vui chơi - Giải trí của phần mềm Học vần tiếng Việt do Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường mới phát hành. Tất cả các bài học của phần này đều hướng đến mục đích vừa học vừa chơi, giải trí thư giãn dành cho Học sinh. Có 4 bài học trong phần này bao gồm: Mưa âm vần, Tìm tranh theo nội dung, Tìm nội dung tranh và tìm dấu tiếng Việt.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Học vần tiếng Việt: bài học đặt dấu đúng vị trí

  1. Mục đích, ý nghĩa bài học

  Đây là bài học thứ hai của nhóm ôn luyện học dấu tiếng Việt của phần mềm. Nhiệm vụ chính của HS trong bài học này là điền dấu một cách chính xác lên một từ cho trước.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Bài học tìm vị trí dấu tiếng Việt trong phần mềm Học vần tiếng Việt

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Mục đích của bài học này là cho HS nhận biết và phân biệt các dấu và vị trí dấu trong tiếng Việt. Đây là một trong hai bài học ôn luyện về dấu của phần mềm. Bài học này được thiết kế dành cho HS tự học, ôn luyện hoặc GV sử dụng để hướng dẫn, giảng bài trực tiếp trên máy tính.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Học vần tiếng Việt: bài học tìm từ theo âm vần

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Bài học tìm từ theo âm vần nằm trong nhóm ôn luyện âm vần của phần mềm. Mục đích của bài học là giúp HS nhận biết được âm vần và tìm một từ chứa âm vần này trong số các từ đã cho.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Học vần tiếng Việt: bài học luyện trí nhớ âm vần

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Bài học này mô phỏng trò chơi luyện trí rất nổi tiếng trên thế giới. Điểm đặc biệt ở bài học này là thông tin cần rèn luyện trí nhớ là các âm vần bằng chữ, âm thanh và hình ảnh.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Bài học tìm, ghép âm vần trong phần mềm Học vần tiếng Việt

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Đây là bài học tiếp theo và mở rộng của bài học ghép âm vần. Trong bài học này, HS phải tìm ghép các chữ cái để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Bài học này có tác dụng củng cố kiến thức phần ghép âm vần và dấu trong tiếng Việt.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Học vần tiếng Việt: bài học ghép chữ tạo âm vần

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Bài học thứ hai của nhóm ôn luyện âm vần. Học sinh sẽ được nghe âm vần (hoặc một từ hoàn chỉnh) và phải ghép các chữ cái để tạo thành âm vần này. Việc ghép tạo âm vần bằng các chữ cái được tiến hành bằng thao tác kéo thả từng ký tự trên màn hình.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Nhóm các bài ôn luyện âm vần. Bài học tìm vị trí âm vần

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Đây là bài học, ôn luyện đầu tiên của nhóm các bài học liên quan đến âm vần của phần mềm. mục đích của bài học là cho HS ôn luyện âm vần bằng cách nhận biết và tìm ra vị trí của một âm vần trong một từ cho trước trên màn hình.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  Bài học dấu tiếng Việt chính của phần mềm Học vần tiếng Việt

  1. Mục đích, ý nghĩa của bài học

  Bài học được thiết kế với mục đích chính là hỗ trợ việc học dấu trong tiếng Việt. Bài học được dùng cho HS tự học hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên, cha mẹ học sinh. Bài học này cũng có thể dùng cho GV hỗ trợ giảng dạy trực tiếp trên lớp học.

  Xem tiếp Xem tiếp...
  1 ... 3 4 5 6 7 8

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.