Hotline: 024.62511017

024.62511081

  Trang chủ   Sản phẩm   Phần mềm Dành cho nhà trường   Phần mềm Hỗ trợ học tập   Kho phần mềm   Liên hệ   Đăng nhập | Đăng ký

Tìm kiếm

 
Xem bài viết theo các chủ đề hiện có
 • Hỗ trợ khách hàng (140 bài viết)
 • Hoạt động của công ty (88 bài viết)
 • Sản phẩm mới (55 bài viết)
 • Mô hình & Giải pháp (38 bài viết)
 • IQB và mô hình Ngân hàng đề kiểm tra (119 bài viết)
 • Thông tin khuyến mại (8 bài viết)
 • Dành cho Giáo viên (110 bài viết)
 • Download - Archive- Update (57 bài viết)
 • Khám phá phần mềm (1 bài viết)
 • Dành cho cha mẹ học sinh (5 bài viết)
 • Phần mềm cho em (3 bài viết)
 • Làm quen với Tin học (1 bài viết)
 • Xem toàn bộ bài viết (626 bài viết)
 •  
  Đăng nhập/Đăng ký
  Bí danh
  Mật khẩu
  Mã kiểm traMã kiểm tra
  Lặp lại mã kiểm tra
  Ghi nhớ
   
  Quên mật khẩu | Đăng ký mới
   
  Thành viên có mặt
  Khách: 12
  Thành viên: 0
  Tổng cộng: 12
   
  Số người truy cập
  Hiện đã có 81353794 lượt người đến thăm trang Web của chúng tôi.

  Công bố phát hành chính thức bộ phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB 2.0: Giải pháp kiến tạo và quản lý các ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra

  Ngày gửi bài: 09/10/2007
  Số lượt đọc: 11346

  Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, hôm nay, 10/10/2007, nhân dịp 53 năm ngày giải phóng thủ đô, công ty công nghệ Tin học Nhà trường công bố chính thức phát hành bộ phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB 2.0 với 4 sản phẩm đóng gói sau:

  iQB Leo 2.0

  iQB Cat 2.0

  iTester Pro 2.0

  iTester 2.0

  Chức năng chính của bộ phần mềm này là một giải pháp tổng thể cho bài toán kiến tạo và quản lý các ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy cho các giáo viên và nhà trường.

  Từ khi Bộ Giáo dục & Đào tạo có chủ trương đưa cách thi và kiểm tra trắc nghiệm vào các kỳ thi chính thức tốt nghiệp THPT và Đại học, nhu cầu về các phần mềm liên quan đến ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra trắc nghiệm đã tăng đột biến trong các nhà trường. Đã xuất hiện khá nhiều phần mềm định hướng theo nhu cầu này. Sự đa dạng của các phần mềm phản ánh sự phát triển nhanh chóng và đa dạng của thị trường phần mềm phục vụ cho ngành giáo dục.

  Là một công ty chuyên thiết kế các giải pháp và phần mềm cho giáo dục, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường cũng không đứng ngoài cuộc. Từ những năm 2000, công ty đã bắt đầu nghiên cứu các hướng đi đầu tiên cho một phần mềm định hướng đến nhu cầu về ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra trắc nghiệm phục vụ cho các nhà trường phổ thông.

  Tháng 10 năm 2006 phiên bản đầu tiên iQB 1.0 – Ngân hàng đề thông minh ra đời là bộ phần mềm với giải pháp quản lý ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra định hướng người dùng là các nhà trường và giáo viên trên địa bàn cả nước. Phiên bản mới iQB 2.0 ra đời với một loạt cải tiến quan trọng mang tính đột phá.

  Sau đây là tóm tắt các tính năng chính quan trọng của bộ phần mềm iQB 2.0:

  - Một giải pháp tổng thể cho việc lưu trữ và quản lý các CSDL ngân hàng câu hỏi (tự luận, trắc nghiệm) được dùng như các kho thông tin tham chiếu trong các Sở, Phòng, nhà trường và từng giáo viên.

  - Một giải pháp tổng thể cho việc sinh tự động và quản lý các đề kiểm tra (tự luận hoặc trắc nghiệm) dùng cho việc kiểm tra hàng ngày, kiểm tra chính thức trong các Sở, Phòng, Nhà trường.

  - Một giải pháp cho việc kiểm tra trực tiếp trên mạng máy tính theo đề kiểm tra đã khởi tạo bao gồm các khâu tạo và trộn đề kiểm tra, kiểm tra trực tiếp và chấm điểm tự động trên máy tính.

  Một trong những tính năng mở và rất mềm dẻo là toàn bộ các CSDL chính của bộ phần mềm (Ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra) đều có thể được chia sẻ, dùng chung, sao chép, vận chuyển dễ dàng từ máy tính này sang máy tính khác, dễ dàng tách ghép, chuyển nhập. Tính năng này sẽ giúp toàn bộ các nhà trường trên qui mô toàn quốc có thể thiết lập và chia sẻ các kho dữ liệu câu hỏi và đề kiểm tra khổng lồ trên mạng và được sử dụng như những tài nguyên phục vụ học và dạy. Đây cũng là ý nghĩa lớn nhất mà bộ phần mềm iQB 2.0 sẽ mang lại cho các nhà trường, giáo viên trên địa bàn cả nước.

  Trong bản công bố này, chúng tôi sẽ liệt kê tóm tắt lại một lần nữa các chức năng chính của bộ phần mềm iQB phiên bản 2.0.

  - Khởi tạo và làm việc với không hạn chế các CSDL ngân hàng câu hỏi (iqb file). Mỗi CSDL là một tệp dạng *.iqb và dễ dàng sao chép từ máy tính này sang máy tính khác, hoạt động độc lập với phần mềm.

  Các phần mềm iQB Cat 2.0iQB Leo 2.0 được quyền khởi tạo và làm việc trực tiếp với các CSDL ngân hàng câu hỏi này.

  - Mỗi CSDL ngân hàng câu hỏi sẽ tương ứng một bảng ma trận phạm vi kiến thức nhất định và một danh sách các kỹ năng câu hỏi. Thông thường mỗi ma trận kiến thức sẽ là phạm vi kiến thức của một môn học nhất định, trong phạm vi của một lớp hoặc một số lớp học nhất định.

  Mô hình kỹ năng và ma trận kiến thức là một trong những tính năng mạnh nhất của phần mềm iQB. Với mô hình cấu trúc cây tổng quát của ma trận kiến thức iQB cho phép khởi tạo và làm việc với bất kỳ mô hình môn học và kiến thức phức tạp nào, từ các cấp học nhỏ nhất như Tiểu học đến các bậc học cao nhất như Đại học và trên Đại học.

  - Cho phép khởi tạo và nhập không hạn chế câu hỏi trong CSDL. Phần mềm cho phép nhập câu hỏi theo kiểu tự luận hoặc trắc nghiệm, câu hỏi ngắn hoặc câu hỏi dài (bao gồm một nội dung chính và nhiều câu hỏi phụ). Phần mềm đã được thiết kế để hỗ trợ khá nhiều loại nội dung câu hỏi theo hướng tự luận và trắc nghiệm. Hỗ trợ 2 cách nhập dữ liệu câu hỏi: cách nhập câu hỏi chi tiết và cách nhập nhanh, cho phép các nhà trường, các giáo viên chọn được cách nhập câu hỏi tối ưu cho mình. Mỗi câu hỏi sẽ tương ứng với một chủ đề kiến thức duy nhất của ma trận kiến thức và tương ứng với một kỹ năng cơ bản duy nhất.

  - Nội dung câu hỏi được phép nhập bằng công cụ soạn thảo hiện đại, hỗ trợ tất cả các loại font tiếng Việt hiện có, bao gồm các font 8 bít và font Unicode.

  - Trong khi soạn thảo nội dung câu hỏi cho phép chèn ảnh bitmap, chèn công thức toán học bởi phần mềm MathTypechèn công thức hóa học bởi phần mềm ChemSketch. Cho phép sao chép, cắt, dán nội dung qua lại với WORD.

  Phần mềm iQB được đóng gói kèm theo với các phần mềm MathType và ChemSketch. Đặc biệt phần mềm ChemSketch 10.0 là phần mềm miễn phí của công ty ACD Hoa kỳ, một trong những công ty mạnh nhất thế giới về mô phỏng các thí nghiệm Hóa học phục vụ nghiên cứu và học tập.

  - Phần mềm cho phép in ra máy in toàn bộ hoặc một phần danh sách câu hỏi có trong CSDL để kiểm tra hoặc lưu trữ.

  - Với Bộ Ngân hàng dữ liệu đã nạp đủ câu hỏi, phần mềm sẽ cho phép thực hiện chức năng khởi tạo các ĐỀ KIỂM TRA (qbt file) dựa trên bộ câu hỏi này. Việc tạo đề kiểm tra được tiến hành theo nhiều bước dưới sự quan sát và kiểm soát chặt chẽ của giáo viên. Giáo viên được quyền can thiệp trực tiếp vào việc chọn từng câu hỏi cho Test này. Mỗi đề kiểm tra sẽ là một tệp trên đĩa (dạng *.qbt) với kích thước nhỏ, gọn, dễ dàng sao chép từ máy tính này sang máy tính khác.

  - Các đề kiểm tra sau khi được khởi tạo sẽ tồn tại độc lập hoàn toàn với CSDL ngân hàng câu hỏi gốc, được phép sao chép, vận chuyển từ máy tính này sang máy tính khác. Như vậy bộ phần mềm iQB 2.0 có thể coi như một công cụ độc lập dùng để kiến tạo và làm việc với các bộ dữ liệu chính như CSDL ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra.

  - Các đề kiểm tra có thể đặt chế độ bảo mật bằng mật khẩu bảo đảm độ an toàn bảo mật dữ liệu nếu TEST này được dùng như một đề kiểm tra chính thức trong nhà trường. Chỉ có giáo viên, BGH nhà trường mới có quyền xem và thay đổi mật khẩu của các Test này.

  - Tất cả các đề kiểm tra sau khi đã khởi tạo đều có thể in ra giấy theo các khuôn dạng khác nhau đề học sinh có thể làm bài trong phòng học truyền thống. Nếu có nhu cầu trang trí, chỉnh sửa, phần mềm cho phép chuyển Test này sang dạng RTF để nhà trường có thể dùng trình soạn thảo WORD sửa lại theo ý muốn trước khi in ra giấy.

  - Với các đề kiểm tra là trắc nghiệm (toàn bộ các câu hỏi là trắc nghiệm), phần mềm có khả năng cho học sinh thực hiện việc Kiểm tra trực tiếp trên máy tính và chấm điểm tại chỗ tự động. Chức năng này được gọi là Test Online. Với chức năng đặc biệt này, phần mềm đã thực hiện được toàn bộ chức năng cơ bản nhất của các công việc liên quan đến ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra.

  - Khi tiến hành kiểm tra trực tuyến theo một đề kiểm tra cho trước, phần mềm sẽ tự động chấm điểm theo barem đã cài sẵn trong từng Test và kết quả kiểm tra được đưa ra tự động trong một tệp logfile. Với chức năng này, các nhà trường hoàn toàn có thể tiến hành việc kiểm tra kiến thức học sinh trong một phòng học với máy tính kết nối mạng nội bộ. Giáo viên hoặc BGH sẽ là người cấp đề cho học sinh, khi làm bài xong, điểm số sẽ được cập nhật ngay lập tức trong máy tính của giáo viên.

  - Một chức năng quan trọng đặc biệt nữa của phần mềm là khả năng xáo trộn thứ tự câu hỏi và phương án trả lời câu hỏi của đề kiểm tra, cho phép từ một đề kiểm tra gốc khởi tạo ra nhiều đề kiểm tra tương đương khác. Khi trộn câu hỏi và sinh đề tương đương phần mềm lập tức tạo ra bảng đáp án chi tiết của tất cả các đề kiểm tra được khởi tạo, hỗ trợ tối đa qui trình kiểm tra thực tế tại các nhà trường.

  - Ngoài chức năng khởi tạo đề kiểm tra từ ngân hàng câu hỏi, phần mềm còn cho phép khởi tạo, nhập và điều chỉnh trực tiếp các đề kiểm tra. Chức năng đặc biệt quan trọng này của phiên bản mới iQB 2.0 đã hoàn thiện toàn bộ giải pháp quản lý ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra.

  - Với các CSDL ngân hàng câu hỏi, phần mềm cho phép dễ dàng xuất và chuyển nhập câu hỏi từ CSDL này sang CSDL khác. Chức năng này sẽ cho phép các nhà trường và giáo viên dễ dàng chia sẻ, cho, chuyển nhượng dữ liệu câu hỏi cho nhau, thực hiện việc tách, ghép ngân hàng câu hỏi. Với chức năng này các nhà trường, các Sở, Phòng giáo dục và đào tạo dễ dàng thực hiện chức năng quản lý các ngân hàng câu hỏi, cung cấp và thu thập dữ liệu câu hỏi từ các nguồn thông tin khác nhau.

  - Một tính năng đặc biệt nữa của iQB 2.0 là chức năng chấm bài kiểm tra trực tiếp theo đề kiểm tra. Sau khi đề kiểm tra được phát cho học sinh làm bài trên giấy, giáo viên sẽ nhập thông tin làm bài của học sinh và phần mềm sẽ chấm bài tự động cho học sinh. Tính năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà trường trong việc dùng phần mềm chấm bài kiểm tra thay cho việc phải chấm bằng tay.

  - Bộ phần mềm iQB 2.0 được phát hành theo 4 đóng gói khác nhau phục vụ các nhu cầu khác nhau của các Sở, Phòng, nhà trường và giáo viên trên địa bàn toàn quốc. Các phần mềm được đóng gói phát hành bao gồm: iQB Leo 2.0 dành cho các nhà trường, các Sở, Phòng Giáo dục & Đào tạo; bản iQB Cat 2.0 dành cho các giáo viên dùng với mục đích cá nhân; phần mềm iTester Pro 2.0 dùng cho các nhà trường tổ chức các kỳ kiểm tra trực tuyến chính thức trong nhà trường và phần mềm iTester 2.0 dùng cho học sinh tại gia đình.

  STT Pakages Giá gốc chính thức Cấp mã bổ sung
  1 iQB Leo 2.0 (CDROM, Tài liệu 160 trang, 8 CSDL, 32 mẫu dữ liệu các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, bộ 100 đề gốc, 20 đề thi TNPT và đại học 2007 của bộ GD&DT) Giá mua mới áp dụng cho tất cả các nhà trường phổ thông: 4.500.000 VND / License 1 License = 5 mã máy PC


  Giá nâng cấp áp dụng cho các trường đã mua bản iQB Leo 1.0: 1.500.000 VND / License 1 License = 5 mã máy PC
  Các đăng ký Serial Number bổ sung cho iQB Leo 2.0: 250.000 VND / PC. Được phép đăng ký bổ sung không hạn chế.
  2 iQB Cat 2.0 (CDROM, Small Pack, Tài liệu 140 trang, 8 CSDL, 32 mẫu dữ liệu các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, bộ 100 đề gốc, 20 đề thi TNPT và đại học 2007 của bộ GD&DT)

  Bản quyền cơ sở (Basic Edition): 95.000 VND / CD Bản quyền đầy đủ (Full Edition), đăng ký theo từng máy tính. 390.000 VND / License 1 License = 1 mã máy PC

  Giá nâng cấp áp dụng cho các giáo viên đã mua bản iQB Cat 1.0 và chỉ áp dụng cho bản quyền cơ sở (Basic Edition): 50.000 VND / CD.  Không
  3 iTester Pro 2.0 (CDROM, 100 đề gốc 20 đề thi 2007 của bộ GD&DT, 1000 đề kiểm tra chính thức) 45.000 VND / CD

   
  4 iTester 2.0 (media: download) Miễn phí
  (Tải phần mềm iTester 2.0)
   

  Tải phần mềm ngân hàng đề thông minh - iQB Leo - phiên bản dùng thử (14.60 Mb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng iQB Leo 2.0 (6.10 Mb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng iQB Cat 2.0 (5.40 Mb)

  Tải phần mềm Hỗ trợ kiểm tra trực tuyến - iTester 2.0 - phiên bản miễn phí (7.60 Mb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Hỗ trợ kiểm tra trực tuyến - iTester 2.0 - phiên bản miễn phí (714 Kb)

  Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng iTester Pro 2.0

  School@net  Sản phẩm liên quan:

  Luyện thi Vật Lý
  210 000 VND

   Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


  Những bài viết khác:  Lên đầu trang

   
  CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
   
  Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  Phone: 024.62511017 - 024.62511081
  Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


  Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
  Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
  Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.