Trang chủ

Sản phẩm

Hướng dẫn đặt mua phần mềm

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký

School@net Shop - PHẦN MỀM HỖ TRỢ HỌC TẬP VÀ NÂNG CAO KIẾN THỨC


Vòng quanh Thế giới

Mã sản phẩm: VQTG

Mô tả: Chương trình cho phép các bạn nhỏ đi vòng quanh thế giới, qua tất cả các nước, các châu lục, tham quan và ngắm phong cảnh đẹp của mỗi nước. Toàn bộ thông tin về gần 200 quốc gia đã được tuyển chọn một cách công phu nhất và hơn 500 danh lam thắng cảnh của các các quốc gia trên thế giới đã được giới thiệu. Phần kiểm tra trắc nghiệm kiến thức của các quốc gia trên thế giới thực sự gây hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.

Giá bán CDROM: 75 000 VNĐ

Vòng quanh Thế giới là phần mềm do Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành đã lâu, tuy nhiên không phải mọi giáo viên dạy môn Địa lý trong nhà trường phổ thông đều biết đến phần mềm này. Đây là phần mềm được xây dựng rất công phu với hàng ngàn trang tư liệu của tất cả các quốc gia trên thế giới. Phần mềm Vòng quanh Thế giới sẽ cung cấp các thông tin quí giá sau đây:

- Thông tin chi tiết về tất cả hơn 250 quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia các bạn có thể xem được các thông tinh chính như bản đồ, thủ đô, diện tích, dân số, quốc kỳ.

- Với mỗi quốc gia, trang thông tin chính về quốc gia này là một tóm lược khá đầy đủ về thông tin kinh tế, xã hội, thiên nhiên của đất nước này với rất nhiều tranh, ảnh tư liệu kèm theo.

- Thông tin các quốc gia có thể được thể hiện và tìm kiếm theo nhiều cách phong phú khác nhau như lọc theo danh sách, theo các châu lục. Đặc biệt có chức năng xem thông tin các quốc gia theo bản đồ rất thuận tiện cho người dùng lựa chọn.

- Bên cạnh hệ thống thông tin chính của các quốc gia, phần mềm còn chứa một kho tư liệu khồng lồ các danh lam thắng cảnh đẹp trên toàn thế giới với các nhóm tư liệu như: Đảo và quần đảo; sông, hồ; cầu - đường; lâu đài nổi tiếng; phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ; các công viên quốc gia; thế giới cổ xưa; các địa điểm tham quan nổi tiếng; các đường phố nổi tiếng; các thành phố nổi tiếng; ...

- Bên cạnh các tính năng xem thông tin, phần mềm còn có một chức năng rất độc đáo là kiểm tra kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm. Từ hệ thống CSDL gốc, phần mềm sẽ tự động sinh ra các câu hỏi trắc nghiệm liên đến thông tin của các quốc gia trên thế giới. Chức năng này sẽ rất thích hợp cho người dùng tự kiểm tra kiến thức địa lý của mình hoặc có thể được thực hiện như một hoạt động vui chơi, kiểm tra kiến thức môn Địa lý dành cho học sinh.

Bài viết này sẽ giúp các giáo viên có thể tiếp cận nhanh chóng với các chức năng của phần mềm Vòng quanh thế giới bằng cách mô tả các thao tác chính với phần mềm.

1. Khởi động phần mềm

Sau khi cài đặt phần mềm hãy nháy chuột lên biểu tượng trên màn hình để chạy phần mềm. Chú ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ độ phân giải màn hình tối đa là 1024x768 (pixel).

Giao diện ban đầu của phần mềm có dạng như hình dưới đây.

Nháy chuột tại vị trí để thoát khỏi màn hình này để vào cửa sồ các chức năng chính của phần mềm.

2. Giới thiệu màn hình các chức năng chính của phần mềm

Màn hình chính của phần mềm sẽ có dạng như hình dưới đây:

Ở chế độ mặc định là Xem thông tin các quốc gia trên thế giới.

3. Chức năng xem thông tin các nước trên thế giới

Đây là chức năng chính quan trọng nhất của phần mềm Vòng quanh thế giới.

Khung chữ nhật bên trái sẽ là danh sách các quốc gia trên thế giới. Danh sách này được thể hiện theo các châu lục hoặc theo toàn bộ danh sách thứ tự từ điển. Khung giữa và bên phải là nơi thể hiện thông tin chi tiết của quốc gia này.

DS các quốc gia hiện trong khung bên trái teoi hai kiểu:

- Theo nhóm các Châu lục. Nháy nút để hiện theo kiểu này. Đây là kiểu thể hiện mặc định danh sách các nước.

- Theo vần ABC của tên nước. Nháy nút để thể hiện danh sách theo kiểu này.

Tại khung giữa là các thông tin địa lý chi tiết của quốc gia này. Các thông tin bao gồm: bản đồ chi tiết, quốc kỳ, thủ đô, dân số và diện tích.

Ngoải ra có thể xem thêm các danh lam thắng cảnh và các đoạn Video Clips thuộc về quốc gia này. Tuy nhiên chỉ có một số nước mới có các thông tin bổ sung này.

Tại khung giữa màn hình chúng ta có thể xem thêm bản đồ chi tiết của quốc gia này bằng cách nháy vào dòng chữ Bản đồ chi tiết.

Hình dưới đây mô tả bản đồ chi tiết của nước Ấn Độ trong khung cửa sổ phần mềm.

Thông tin chi tiết của quốc gia hiện thời sẽ xuất hiện trong khung cửa sổ bên phải. Thông tin chi tiết về một quốc gia sẽ bao gồm rất nhiều tư liệu tranh, ảnh và nhiều thông tin đầy đủ về đất nước, con người, kinh tế, văn hóa xã hội. Các thông tin này là những nguồn tư liệu quí giá phục vụ việc học và tìm hiểu thêm cho môn học Địa lý trong nhà trường phổ thông.

Hình dưới đây mô tả khung trái màn hình hiện toàn bộ danh sách tên các nước theo thứ tự từ điển (theo vần ABC).

4. Xem thông tin quốc gia theo bản đồ

Chức năng tiếp theo rất đặc sắc của phần mềm Vòng quanh thế giới là xem thông tin các Châu lục và quốc gia theo bản đồ. Nháy chuột lên nút để vào chức năng này. Chúng ta sẽ nhìn thấy bản đồ thế giới hiện ra như hình dưới đây:


Đây là mức bản đồ 0: toàn thế giới. Từ mức này nếu nháy tiếp vào các châu lục sẽ mở ra các mức bản đồ tiếp theo là: mức 1 - xem từng Châu lục và mức 2 - xem từng nhóm quốc gia trong Châu lục.

Nếu nháy vào vị trí các đại dương sẽ xuất hiện thông tin chi tiết của đại dương này.

Hình dưới đây là bản đồ xem ở mức 1: theo từng Châu lục. Trên bản đồ này sẽ được chia thành các nhóm quốc gia theo vùng lãnh thổ.

Ví dụ đối với Châu Á, bản đồ sẽ có 5 vùng lãnh thổ sau:

East Asia: Đông Á.

Southeast Asia: Đông Nam Á.

Central Asia: Trung Á.

Southwest Asia: Tây Nam Á.

South Asia: Nam Á.

Nháy chuột tiếp vào một vùng lãnh thổ sẽ mở ra bản đồ chi tiết mức 2.

Trên bản đồ chi tiết mức 2 sẽ hiện bản đồ các quốc gia. Nháy chuột lên từng nước sẽ làm hiện thông tin tương ứng của quốc gia này.

Chú ý: trong chế độ hiển thị này không hiện thông tin chung như bản đồ, quốc kỳ, thủ đô, diện tích của các nước.

Muốn quay trở lại chế độ xem thông tin các quốc gia theo danh sách hãy nháy nút lệnh .

5. Xem thông tin danh lam thắng cảnh trên thế giới

Phần mềm Vòng quanh thế giới còn có một chức năng đặc biệt nữa gọi là Các điểm dừng chân. Chức năng này cho phép xem và tham quan hơn 500 vị trí đặc biệt trên thế giới là các danh lam thắng cảnh. Nháy chuột vào nút phía phải dưới màn hình để vào chức năng đặc biệt này.

Tại khung trái của màn hình sẽ xuất hiện danh sách các danh lam thẳng cảnh của thế giới được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau như Đảo và quần đảo, Cầu đường, Các đường phố nổi tiếng, ....

Nháy chuột lên dòng chứa tên vị trí sẽ làm xuất hiện thông tin chi tiết của vị trí này tại khung bên phải như hình dưới đây.

Chức năng Các điểm dừng chân là một kho thông tin dữ liệu quí giá dành cho giáo viên và học sinh trong nhà trường trong các bài học đi tham quan du lịch và thám hiểm các vùng đất mới lạ và các địa danh nổi tiếng của thế giới.

6. Kiểm tra trắc nghiệm hiểu biết về địa lý

Kiểm tra trắc nghiệm là chức năng đặc biệt của phần mềm dùng để kiểm tra nhanh kiến thức địa lý của người dùng. Phần mềm sẽ tự động sinh các công hỏi trắc nghiệm trên màn hình, người dùng nháy chuột chọn phương án trả lời. Nháy nút để vào chức năng kiểm tra này.

Giao diện cửa chức năng kiểm tra trắc nghiệm có hình như trên. Có 3 mức kiểm tra:

Mức Dễ: kiểm tra liên tục các câu hỏi không hạn chế thời gian.

Mức Trung bình: kiểm tra 5 câu trong tổng thời gian 1 phút.

Mức Khó: kiểm tra yêu cầu mỗi câu phải làm trong vòng 5 giây.

Bảng chọn Sound dùng để chọn âm thanh dành cho các câu trả lời đúng và sai.

Nháy chuột vào các vị trí có ghi dòng chữ Dễ, Trung bình, Khó để bắt đầu bài kiểm tra.

Với mỗi câu hỏi nội dung sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Người dùng nháy chuột chọn đáp án đúng ngay trên màn hình và phần mềm sẽ lập tức trả lời là đúng hay sai. Nếu làm đúng được cộng điểm, làm sai bị trừ điểm.

Chức năng Kiểm tra trắc nghiệm này rất thích hợp dùng trong lớp học cho các học sinh hoặc nhóm học sinh thi đua kiểm tra kiến thức và hiểu biết của mình về các quốc gia trên thế giới.

Để kết thúc bài kiểm tra nháy chuột tại nút có dấu X tại góc phải trên màn hình.

Các bài viết liên quan:

Video hướng dẫn sử dụng nhanh phần mềm Vòng quanh thế giới

Vòng quanh thế giới - phần mềm cung cấp thông tin ĐỊA LÝ đầy đủ nhất cho giáo viên nhà trường phổ thông

Cài đặt phần mềm Vòng quanh thế giới trên các máy tính với Windows XP SP 2 trở lên

Khám phá thế giới với phần mềm VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Làm thế nào để cắt/dán thông tin từ các phần mềm của School@net sang bài giảng điện tử giáo viên


Giá bán: 75 000 VNĐ

     

Các sản phẩm cùng loại:

Trắc nghiệm Giao thông


Giá bán: 45 000 VNĐ

Phần mềm Trắc nghiệm giao thông được thiết kế để kiến tạo tự động các bài kiểm tra trắc nghiệm về luật giao thông đường bộ Việt Nam, tập trung chính vào sự hiểu biết các biển báo giao thông. Phần mềm dành cho mọi đối tượng muốn tìm hiểu, tự mình thử sức và kiểm tra về Luật Giao thông đường bộ Việt Nam. Đặc biệt phần mềm thích hợp cho đối tượng là học sinh, sinh viên đang học tập trong các nhà trường Việt Nam.

Chi tiết...

   

CD 7 năm Tin học Nhà trường


Giá bán: 55 000 VNĐ

Phiên bản mới CD TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG đã được thiết kế lại hoàn toàn mới với giao diện hiện đại hơn và cập nhật đầy đủ thông tin.Nội dung chinh có trong CD 7 năm Tin học Nhà trường. CD mới có cấu trúc đẹp mắt, độc đáo cùng nhiều tiện ích mới lần đầu tiên có trong CD này càng làm cho CD trở nên hấp dẫn và cần thiết cho các bạn học sinh và sinh viên.

Chi tiết...

   

Thiên nhiên xung quanh em


Giá bán: 75 000 VNĐ

Bộ tuyển chọn kho kiến thức dữ liệu khổng lồ về thiên nhiên bao gồm: Sự sống trên trái đất, Phong cảnh - Địa danh, các Hệ sinh thái và Bảo tàng thiên nhiên. Hơn 5000 thông tin đa dạng về thế giới tự nhiên xung quanh đã được tuyển chọn, dịch ra tiếng Việt và đưa vào sản phẩm có một không hai này. thông tin được hiển thị theo phân loại, theo danh sách hoặc theo hình ảnh rất độc đáo và hấp dẫn.

Chi tiết...

   

Kiểm tra trí tuệ - IQ Test 2.0


Giá bán: 45 000 VNĐ

Với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm trí tuệ IQ, kiểm tra tư duy, kiến thức tự nhiên, xã hội đã có sẵn trong phiên bản truớc, phần mềm mới bổ sung thêm một kho CSDL IQ động khổng lồ có khả sinh tự động không hạn chế các câu hỏi IQ đa dạng. Phần mềm thích hợp cho mọi đối tượng, từ các em học sinh trong nhà trường đến mọi người dân, không phân biệt lứa tuổi, trình độ và công việc.

Chi tiết...

   

Em học lập trình Pascal


Giá bán: 45 000 VNĐ

Bộ sách điện tử Tự học lập trình Pascal bao gồm hơn 1500 bài tập từ cơ bản đến nâng cao có lời giải chi tiết dành cho học sinh từ Trung học Cơ sở đến Phổ thông Trung học. Chương trình có thể tự học hoặc học theo hướng dẫn của giáo viên, dành cho các lớp chuyên và không chuyên tin.

Chi tiết...

   

 
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 1407 - Nhà 17T2 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (04) 62511017 - Fax: (04) 62511081
Email: school.net@hn.vnn.vn


Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.